HOTLINE: 0912-081-894

Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh

Thực phẩm tươi sống như thịt, cá để trong tủ lạnh không đúng cách sẽ có những ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn. Dưới đây sẽ là một số thông tin để bạn tham khảo cho việc bảo quản thực phẩm an toàn và vệ sinh, bạn cũng có thể dùng màng bọc thực phẩm, màng nhôm thực phẩm... để bảo quản.

Thịt và gia cầm

Các loại thịt tươi sống như thịt bò, thịt heo... cần làm sạch trước khi bạn cho vào ngăn đá, chọn bao bì phù hợp để đựng chúng cho kín như; túi đựng thực phẩm với các chất liệu là PE (nilong) túi nhôm hoặc túi hút chân không là tốt nhất, vì càng đóng gói cẩn thận, kín để không cho không khí lọt vào sẽ tránh được thịt bị nhiễm khuẩn và giữ được hương vị, độ tươi ngon hơn cho thực phẩm.

Khi bạn đem thực phẩm ra dùng, bạn phải rã đông, khi đó, bạn cần phải chế biến hết số thịt hoặc cá đã rã đông đó, không nên cho vào tủ lạnh tiếp khi đã rã đông.

Bạn cũng cần biêt là, khi đông đá dài ngày, thì mức độ tươi ngon của thực phẩm sẽ giảm dần.

Tôm cá các loại

Cá có mùi tanh rất nặng, vì thế bạn cần phải lưu ý khi bảo quản loại thực phẩm này, bạn phải đóng gói (bao bọc) chúng thật kỹ bằng nhiều lớp, nếu không sẽ nhiễm mùi sang các thực phẩm khác, như thế thì không tốt chút nào phải không.

Bạn có thể pha loãng một chút giấm và đổ trực tiếp lên tôm, cá sau khi bạn sơ chế sạch sẽ, làm như vậy cũng sẽ hạn chế được mùi tanh của cá phần nào đó.

Trên thị trường hiện nay có nhiều bao bì cho đóng gói và bảo quản thực phẩm, bạn có thể mua chúng ở siêu thị, cửa hàng tạp hóa....như: Hộp nhựa, hộp thủy tinh, túi đựng thực phẩm PE, màng bọc thực phẩm, khay nhựa (không dùng khay xốp). Dùng khay nhựa, kết hợp với màng bọc thực phẩm cũng rất hiệu quả.

Chúc bạn cùng gia đình có những bữa ăn ngon hàng ngày.

mang boc thuc pham


Hỗ trợ trực tuyến 0912-081-894

Hoặc gọi trực tiếp tới các phòng ban

Kinh doanh_3

Business_3

090 147 2016

Kinh Doanh_1

Business_1

0912-081-894

Kinh doanh_2

Business_2

0936-79-11-77- (Zalo)

Hành chính

Mai Thông

024 3997 0108